Có một người thủ lĩnh chi đoàn như thế ở phường Quỳnh Dị

Thứ tư - 23/01/2019 18:19
Nguyễn Quang Công - cái tên không mấy ai lạ không chỉ đối với khối Quang Trung mà còn trở nên thân quen của người dân phường Quỳnh Dị bởi sự nhiệt tình, gương mẫu, xung kích đi đầu trong phong trào đoàn và các phong trào, hoạt động của địa phương, xứng đáng là tấm gương trẻ tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.
Nguyễn Quang Công tham gia hiến máu nhân đạo
Nguyễn Quang Công tham gia hiến máu nhân đạo

Sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ làm nông nghiệp. Với tính tình chất phát, Công luôn nghĩ rằng sau này mình sẽ làm một điều gì đó thật có nghĩa cho gia đình, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Học hết THPT, Công có những năm tháng lăn lộn làm việc ở thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội để mưu sinh. Sau khi trở về quê nhà làm kinh tế cùng với gia đình, cũng từ đó anh tích cực tham gia hoạt động đoàn trong khối, được đoàn viên thanh niên tin tưởng bầu làm Bí thư chi đoàn khối Quang Trung và được bầu vào Ban Chấp hành Đoàn phường từ năm 2008 đến nay. Đã gần 8 năm gắn bó với công tác đoàn, anh Nguyễn Quang Công vẫn là một Bí thư Chi đoàn đã dìu dắt và đưa các phong trào của Đoàn thanh niên khối, phường hoạt động tích cực và có hiệu quả. Không những thế, anh còn là một bán chuyên trách phụ trách nhà văn hóa Đài truyền thanh phường, kiêm phó Bí thư Chi bộ, Khối phó khối Quang Trung. Tuổi trẻ, lại kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác đoàn, anh luôn xung kích tình nguyện trong mọi hoạt động, tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường vào các ngày thứ 7 hàng tuần, phong trào giúp đỡ thanh niên làm kinh tế, tổ chức quên góp giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, học ảo hóa, học mcsa gắn với các hoạt động vui chơi cho các em thanh thiếu nhiên; tham gia hiến máu nhân đạo và bản thân Công đã 14 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, Công luôn làm tốt công tác tham mưu cho chi ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận khối tổ chức các hoạt động trong khối, quan tâm công tác an sinh xã hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công là người không ngại khó, ngại khổ, không né tránh việc, thẳng thắn đưa ra chính kiến của mình trước nhữngvấn đề còn băn khoăn; vì vậy, Công luôn nhận được niềm tin của các bạn đoàn viên thanh niên và mọi người

Xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng, nên Bí thư Chi đoàn Nguyễn Quang Công luôn đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia.

Bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, nhiều năm Công được Thị đoàn, UBND thị xã Hoàng Mai tặng giấy khen. Là minh chứng cho sự nỗ lực của đồng chí Công trong công tác đoàn và trong các phong trào tại địa phương.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, cùng với sự đoàn kết của đoàn viên thanh niên, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn khối Quang Trung nói riêng và Đoàn thanh niên phường Quỳnh Dị nói chung sẽ ngày càng phát triển. Và với anh Nguyễn Quang Công sẽ mãi là người người anh, người bạn của các bạn đoàn viên thanh niên, là tấm gương tiêu biểu của các bạn trẻ.

Tác giả bài viết: Võ Thị Nga - Công chức VH-XH

Nguồn tin: quynhdi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây