Tìm hiểu cách mở két sắt Việt Tiệp chính xác

Chủ nhật - 31/05/2020 22:16
Két sắt Việt Tiệp là một trong những thương hiệu thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam. Vậy nên cách mở két sắt Việt Tiệp cũng là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt Việt Tiệp chi tiết nhất.
Cách mở két sắt Việt Tiệp 1 số
Cách mở két sắt Việt Tiệp 1 số

 

Két sắt Việt Tiệp là một trong những thương hiệu thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam. Vậy nên cách mở két sắt Việt Tiệp cũng là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt Việt Tiệp chi tiết nhất.

Cách mở két sắt Việt Tiệp 1 số

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc két Việt Tiệp 1 số thì có thể làm theo hướng dẫn cách mở két sắt Việt Tiệp dưới đây:

- Bước 1: Sử dụng chìa khóa phụ được cấp sắn để mở cửa két.
- Bước 2: Mở mã số theo vạch chính có sẵn ở trên két sắt.
- Bước 3: Quay mã số đầu tiên sang bên trái 4 lần.
- Bước 4: Quay ngược sang phải với tốc độ thật chậm đến khi bạn cảm nhận núm vặn chững lại.
- Bước 5: Quay theo chiều kim đồng hồ và mở cửa két sắt

Lưu ý: Đối với cách mở két Việt Tiệp này bạn cần có chìa khóa dự phòng đã được cung cấp. Bạn không thể áp dụng cách mở két này khi không có chìa khóa hoặc đã làm mất.

Cách mở két sắt Việt Tiệp 3 số

Két sắt 3 số là loại két sắt khóa cơ được trang bị núm vặn bên ngoài. Ví dụ mật khẩu của két sắt là ABC thì bạn phải mở và quay mã khóa 3 vòng theo thứ tự từ A đến C.

- Bước 1: Mở cửa két sắt và ấn vào nút ở bên hông cửa để chốt khóa được mở ra.
- Bước 2: Mở mã số cũ dựa theo vạch phụ của két sắt
- Bước 3: Quay mã số đầu tiên của két sắt sang trái 4 lần, tiếp theo quay mã số thứ 2 của két sang bên phải 3 lần và sau đó quay mã số thứ 3 của két sang trái 2 lần.
- Bước 4: Gắn dây đổi mã vào vị trí đổi mã đã được trang bị phía sau cửa két.
- Bước 5: Quay cây đổi mã ngược chiều kim đồng hồ và cài mã số mới cho két sắt theo vạch phụ trên két.

Lưu ý: Đối với cách mở két sắt Việt Tiệp 3 số thì bạn không cần dùng đến chìa khóa phụ. Vì vậy trong trường hợp bạn vô tình làm mất chìa khóa két thì vẫn có thể áp dụng phương pháp mở khóa két sắt nhanh chóng này trong tình huống khẩn cấp.

ket 2

Mở két sắt Việt Tiệp 3 số không cần chìa khóa
 

Cách mở két sắt Việt Tiệp khóa cơ

Tương tự đối với mở khóa két sắt 1 số, 3 số, két sắt Việt Tiệp khóa cơ cũng có cách mở riêng, đề phòng trường hợp quên mật khẩu hoặc làm mất chìa khóa.

Quy tắc số 1: Ưu tiên

Quy tắc ưu tiên cực kỳ quan trọng trong quá trình bạn học cách mở két sắt Việt Tiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, mã số đầu tiên khi mở két sắt sẽ được phép vượt số lần quy định là 4. Mã số cuối được phép đi quá vạch 15 lần rồi phải trả về đúng vị trí.

Quy tắc số 2: Số lần

Quy tắc quan trọng số 2 mà bạn cần nhớ khi học cách mở két sắt Việt Tiệp đó chính là số lần. Quy tắc này tức là từ mã số này đến mã số sau sẽ được tính là 1 lần quay.

Ví dụ, mã số đầu tiên két sắt của bạn là 25, mã 2 là 60, sau khi bạn đã quay xuôi ít nhất đủ 4 lần 25 và lại quay ngược từ 25 đến 60. Lúc này, bạn sẽ tính là 1 lần số 60. Sau đó, bạn quay ngược 2 lần mã 60.

ket 3

Cần nắm chắc quy tắc trong cách mở khóa két sắt Việt Tiệp
 

Quy tắc số 3: Hướng

Lưu ý tiếp theo bạn cần nắm rõ về cách mở két sắt Việt Tiệp chính là quy tắc về hướng. Mã số đầu bạn sẽ có 4 lần xuôi. Mã số thứ 2 là có 3 lần ngược. Mã số thứ 3 có 2 lần xuôi. Mã số cuối cùng sẽ có 1 lần ngược. Bạn chỉ cần nắm rõ được quy tắc này chắc chắn tiết kiệm được thời gian đáng kể khi mở két sắt.

Quy tắc số 4: Điểm dừng

Điểm dừng trong cách mở két sắt Việt Tiệp đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nếu bạn dừng sai thời điểm, sai vị trí, két chắc chắn sẽ không được mở thậm chí còn mắc phải lỗi nghiêm trọng hơn.

Đối với quy tắc điểm dừng khi học cách mở két sắt Việt Tiệp, bạn cần chú ý đến lần cuối cùng phải dừng đúng mã số và đếm đúng số lần đi qua của các lần quay trước.

Quy tắc số 5: Chìa khóa

Quy tắc chìa khóa trong cách mở két sắt Việt Tiệp cũng sẽ giúp bạn có thể mở két sắt dễ dàng. Chìa khóa và mã số là hai bộ phận tách rời, không phụ thuộc vào nhau, vậy nên không gây ảnh hưởng gì đến quá trình mở khóa. Cụ thể như sau:

- Mã A: Xoay xuôi chiều kim đồng hồ từ 4 đến 5 vòng rồi xoay tiếp đến số A 1 lần.
- Mã B: Từ mã A, xoay ngược chiều kim đồng hồ, khi nghe 2 tiếng kêu cạch thì xoay ngược đến mã B và dừng lại. Khi nghe thấy 2 tiếng cạch tiếp có nghĩa là đã xoay qua mã B 2 lần.
- Mã C: Từ mã B, xoay xuôi tới khi nghe thấy 1 tiếng cạch thì xoay tiếp tới mã C và dừng lại.
- Mã D: Từ mã C, xoay ngược về mã D và chỉ thực hiện 1 lần rồi dừng lại.

Cuối cùng, bạn nên sử dụng kết hợp với chìa khóa để mở cửa két sắt.

Kết luận

Trên đây là cách mở két sắt Việt Tiệp chi tiết nhất Két Sắt Gia Định cung cấp dành cho bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy thường xuyên truy cập https://ketsatgiadinh.vn/ nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây